Mẹo đuổi muỗi

Mẹo đuổi muỗi
Rate this post

Mẹo đuổi muỗi và gián cực kì hiệu quả với xà phòng

Như đã biết, căn bệnh sốt xuất huyết đang hoành hành là mối nguy nguồn dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào, nhất là với các thành phố đông đúc dân cư và điều kiện vệ sinh không tốt như Thủ đô Hà nội. 1 năm có rất nhiều ca mắc bệnh sốt xuất huyết và con số không ngừng tăng dần lên. Đây là 1 vấn nạn mà cần giai quyết triệt để và nhanh chóng.

Hiện có rất nhiều biện pháp được đưa ra song chưa phần nào giải quyết được vấn đề và thế là môi trường vẫn cứ ô nhiễm cống rãnh vẫn đầy ấu trùng của muỗi và con người chúng ta vẫn cứ mắc bệnh. Giải quyết vấn đề nan giải này không phải ngày 1 ngày 2 nên bản thân mỗi chúng ta nên cố bảo vệ mình trước, nên tự đề ra biện pháp phòng chống của riêng mình để tránh mắc căn bệnh đáng lo ngại và nguy hiểm này.

Bên cạnh đó 1 loại côn trùng khác cũng gây phiền toái không kém đố là loài gián. Chúng trú ẩn khắp nơi trong gia đình bạn, nhất là các hộ gia đình có không gian ở chật hẹp nhiều đồ đạc, loài gián càng ngày càng nhiều với số lượng càng ngày càng tăng. chúng ta có thể bắt gặp chúng bất cứ nơi đâu chứng tỏ khả năng sinh sôi của chúng mãnh liệt hơn ta nghĩ. Vậy mẹo ở đây là gì chúng ta nên tìm hiểu

Các cách chống muỗi

 

1. Sử dụng xà phòng để ngăn chặn muỗi

Chỉ cần hòa một chút xà phòng hoặc chất tẩy rửa hay nước xả vào bát nước và khuấy tan. Để bát nước đặt ở góc phòng hay góc của ngôi nhà trong ba ngày. Bạn sẽ thấy số lượng muỗi giảm rõ trong 10 ngày sau đó. Lý do là xà phòng và chất tẩy rửa có mùi thơm sẽ thu hút muỗi đến đẻ trứng, khi đó trứng muỗi trong bát nước có chứa xà phòng ở trong môi trường kiềm sẽ bị tiêu diệt và không thể sống sót, vì vậy sẽ ngăn chặn được việc sinh sản và phát triển của muỗi một cách hiệu quả.
Phương pháp ngăn chặn muỗi phát triển bằng cách sử dụng xà phòng này rất đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên cũng cần cẩn thận để tránh trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà tiếp xúc và ăn phải.

2. Xà phòng cũng có thể dùng để phối phó với gián

Bạn chỉ cần dùng dung dịch nước xà phòng vẩy lên thân chúng, hoặc dùng nước xà phòng vẽ một đường quanh nơi chúng thường xuất hiện là có thể khiến gián không còn đường trốn chạy. Bởi vì chất mỡ ở vùng bụng của gián chỉ cần gặp nước xà phòng là sẽ bị tan rã, nên chỉ cần 10 giây là chúng sẽ bất động, tác dụng còn hiệu quả hơn cả chất diệt côn trùng.

3.Thêm ba lời khuyên để tránh bị muỗi đốt:

1. Hãy mặc quần áo có màu sáng, vì muỗi rất thích đến những nơi có màu tối.

2. Không để các vật dụng chứa nước ngăn chặn tạo muôi trường cho muỗi đẻ trứng sinh sôi nảy nở. Trong trường hợp bắt buộc thì cần làm sạch, thay đổi liên tục những thùng hoặc chai lọ chứa nước (cả những bình hoa).

3. Ăn tỏi cũng giúp ngăn chặn muỗi đốt, bởi muỗi rất sợ mùi tỏi toát ra từ cơ thể người.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status