Thuốc nam chữa bệnh tiểu đường

Thuốc nam chữa bệnh tiểu đường
Rate this post

Thực trạng bệnh tiểu đường hiện nay

Bệnh tiểu đường được xem căn bệnh đại dịch của toàn cầu, đang có nguy cơ bùng phát nhanh ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê hiện nay có khoảng 80% dân số Việt Nam mắc phải bệnh này. cứ 10 người mắc phải bệnh tiểu đường thì có tới 9 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường tuýp 2 là loại tiểu đường xảy ra phổ biến nhất chiếm tỷ lệ rất lớn một con số đáng báo động.

Trong điều trị bệnh tiểu đường nói chung và bệnh tiểu đường tuýp 2 nói riêng thì cơ bản bên cạnh việc dùng thuốc tây điều trị thì người bệnh tiểu đường phải có chế độ ăn uống, vận động hợp lý. Vậy trên phương diện điều trị  bằng Đông y để trị chứng bệnh tiêu khát bằng cách dùng các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng làm tăng độ nhạy cảm đối với insulin tác động trực tiếp vào chức năng hoạt động của tuyến tụy. Bài viết sẽ giới thiệu tới các bạn những bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả trong việc giữ đường huyết ổn định và phòng ngừa biến chứng.

Đặc điểm của cây thuốc nam chữa bệnh

Các cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 rất công hiệu, an toàn cho người bệnh không giống như thuốc tây khi dùng thuốc nam nó không gây ra các tác dụng phụ mà còn mang lại hiệu quả rất cao trong điều trị phòng ngừa biến chứng.

Khổ qua rừng hay gọi là mướp đắng có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Khổ qua rừng có thể dùng dây, rễ, lá, quả rửa sạch, phơi khô, sắc uống. Có thể uống lâu dài, hoàn toàn không kỵ thuốc tây. Dùng cả trái khổ qua rừng chế biến nhiều món ăn càng tốt, giúp ổn định đường huyết.

Ngoài mướp đắng bạn có thể dùng các loại thảo dược khác cũng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt như giảo cổ lam, lô hội, húng quế. Đây là những loại cây rất dễ kiếm xung quanh chúng ta. Một số bài thuốc năm chữa bệnh tiểu đường typ 2

– Uống nước gạo lứt rang, hoặc nấu cám gạo lấy nước uống sau khi uống thuốc điều trị tiểu đường. Cám gạo đã được sàng sẩy hay cám còn trong gạo lứt đều có tác dụng nhạy bén insulin, giúp lượng đường huyết hạ nhanh gấp đôi bình thường.

– Dùng đóa hoa quỳnh trắng nở về đêm pha trà uống, thì sau khi uống với thuốc trị tiểu đường sẽ giúp lượng đường hạ giảm mau chóng.

– Hoa nhãn khoảng 30g, hầm với thịt nạc ăn.

– Rễ cây nhãn  khoảng 30g, lòng lợn vừa đủ, hầm chín ăn ngày một lần, ăn bốn ngày liên tục.

– Lá nhãn (hái hướng đông) một nắm. Sắc uống ngày một thang.

– Rễ chuối 30g, giã nát vắt lấy nước cốt. Uống mỗi lần một chén.

– Mướp đắng khoảng 20g. Hãm nước uống hàng ngày.

– Mướp đắng  khoảng 30g, nấm hương 6 – 10 cái, thịt nạc 30g. Nấu canh ăn.

– Râu ngô khoảng 60g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

– Hẹ  khoảng 20g, thịt ngao 100g, gia vị vừa đủ. Nấu chín, nêm gia vị, ăn thường xuyên rất tốt.

– Lá xoài khô 20g. Sắc uống. Do lá xoài khô có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do đái tháo đường.

– Củ cải 30 – 50g, gạo tẻ 20g, linh chi 10g. Linh chi đem xay nhỏ, gói trong túi vải, sắc trước lấy nước. Nấu cháo bằng nước sắc này. Ngày ăn một lần.

– Thục địa 12g, cù mài 12g, sơn thù, đan bì, bạch linh mỗi vị 10g, thiên hoa phấ 12g. Sắc uống ngày một thang chia 2 – 3 lần/ ngày. Nếu đã có biến chứng nhiễm trùng thêm hoàng cầm 12g.

– Sinh địa, thạch cao mỗi vị 40g, thổ hoàng liên 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

Kháng sinh có nguồn gốc từ thiên nhiên
Thuốc từ dược liệu

– Bí đao: 100g mỗi ngày nấu chín vắt lấy nước uống thường xuyên.

– Bí đao tươi 100g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày.

– Rau cần tây 100g, nấu sôi, giã nát vắt nước uống hai lần/ ngày.

– Tô tử, lá cải củ sao qua tán bột mỗi lần uống 9g với nước sắc tang bạch bì. Trị chứng tiểu đường có phù.

– Củ mài 30g, bí đao 100g, lá sen 60g. Sắc nước uống ngày 1 – 2lần.

– Cà rốt tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hàng ngày.

– Hoa đậu ván trắng 30g, mộc nhĩ ssen 30g, sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2 – 3lần, mỗi lần 3 – 5g.

– Nhộng tằm 20 con, rửa sạch xào ăn bằng dầu thực vật.

Bệnh tiểu đường có diễn biến phức tạp chính vì vậy ngoài việc áp dụng các bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 người bệnh vẫn cần phải thực hiện chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì mới mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh tiểu đường.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status