Số lần, cường độ và thời gian luyện tập cho người phục hồi tim mạch

Số lần, cường độ và thời gian luyện tập cho người phục hồi tim mạch
Rate this post
Luyện tập cho phục hồi

 

Điều đó phụ thuộc vào thể loại hoạt động thể lực nào bạn ưa thích, tình trạng sức khỏe của bạn và sự phù hợp của các hoạt động thể lực này với cuộc sống thường ngày của bạn. Càng hoạt động thể lực nhiều càng tốt.

Bạn nên đạt được ít nhất 30 phút tập luyện thể lực với mức độ trung bình (ví dụ như đi bộ với bước đi dài) mỗi ngày. Điều đó sẽ mang lại những lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Hãy tự tìm cho mình một mức độ hoạt động thể lực phù hợp nhất, ví dụ bạn nói chuyện trong khi luyện tập thể lực mà không bị thở gấp thì mức độ hoạt động thể lực đó là phù hợp với bạn.

Làm thế nào để tăng dần các hoạt động thể lực?

Một số gợi ý giúp bạn tăng cường các hoạt động thể lực hàng ngày:

Hãy trèo cầu thang bộ thay cho đi thang máy.

Hãy xuống xe ô tô bus trước khi đến chỗ làm việc một bến để tập đi bộ.

Hãy đi bộ đến các cửa hàng ở trong khu vực bạn sống, đi bộ đến bến tàu thay cho việc đi xe.

Hãy mặc quần áo và đi giầy phù hợp với thời tiết và hoạt động thể lực của bạn. Để chạy hay đi bộ, bạn hãy chọn loại giầy mềm và có lớp đệm chống sang trấn.

Nếu trời quá nóng, ẩm hay lạnh, hãy hoãn việc tập luyện của bạn lại cho đến khi thời tiết trở nên dễ chịu hơn. Không nên tập luyện ngay sau khi ăn, sau khi uống rượu, hay khi bạn cảm thấy không khỏe.

Nếu bạn tập luyện trong một thời gian dài bạn có thể bị mất rất nhiều nước vì ra mồ hôi. Điều quan trọng là bạn phải bù lại lượng nước bị mất qua mồ hôi này bằng cách uống nước trong và sau khi tập luyện.

Nếu bạn muốn bắt đầu một chương trình luyện tập nặng hơn, hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi tiến hành luyện tập.

Có quá muộn khi tập luyện thể lực ở tuổi trung niên hay lớn tuổi hơn?

Không. Bất kỳ một hoạt động thể lực nào đều mang lại các lợi ích cho dù bạn ở bất kỳ tuổi nào. Thậm chí, nếu bạn luyện tập thể lực ở tuổi trung niên hay lớn tuổi hơn bạn vẫn sẽ có được sự bảo vệ chống lại những bệnh lý tim mạch sau này.

Tập luyện thể lực có nguy hiểm gì không?

Một cuộc sống tĩnh tại nguy hiểm hơn một cuộc sống hoạt động thể lực đều đặn. Điều này vẫn đúng ngay cả khi bạn có bệnh tim. Chúng ta đều biết có những người bề ngoài khỏe mạnh bị tử vong vì nhồi máu cơ tim trong khi tập luyện thể thao. Thường thì những người này không nhận thức đúng đắn về tình trạng bệnh tim của mình và tập luyện thể lực quá mức. Tuy nhiên các trường hợp này rất hiếm.

Cơ và khớp có thể bị chấn thương do các hoạt động thể lực. Có thể phòng tránh được bằng cách lựa chọn đúng loại hoạt động thể lực và không tập luyện quá mức.

Nếu bạn bị chấn thương, hãy giảm mức độ hoạt động thể lực xuống và nếu cần thiết hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn. Hãy tiếp tục tập luyện khi bạn đã ổn định. Hãy bắt đầu luyện tập trở lại với mức độ hoạt động thể lực thấp hơn và hãy tăng dần mức độ luyện tập một cách từ từ.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status