Điều trị ung thư bằng cây mã tiền

Điều trị ung thư bằng cây mã tiền
Rate this post
Hạt mã ttiền

Công dụng chữa bệnh của cây mã tiền

Cây mã tiền là một vị thuốc được dùng phổ biến trong  y học cổ truyền và cả y học hiện đại có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh  cho hiệu quả cao.  nhưng chúng ta cũng biết vì tính chất của vị thuốc này rất độc nên việc sử dụng cần có sự hướng dẫn và chỉ định của thầy thuốc. Các nghiên cứu về công dụng của cây mã tiền cho thấy nó có khả năng chữa bệnh vượt trội ngoài những cách dùng thông thường chính là có thể chữa được bệnh ung thư. Công dụng  của cây mã tiền được sử dụng cho các loại bệnh ung thư dưới đây.

 

Thuốc từ cây mã tiền được dùng từ bộ phận là hạt của cây và đã  được áp dụng từ xa xưa để chữa bệnh. Theo đông y, hạt mã tiền có vị đắng, tính hàn và rất độc. Có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, kết tiêu sưng thũng trị tê thấp, bại liệt, ghẻ lở, phong hủi, ung thư thực quản, dạ dày, ung thư da, lao hạch lâm ba, gãy xương. Trong dân gian thường dùng hạt mã tiền làm thuốc xoa bóp, chữa tê liệt nửa người, chó dại cắn và trị ghẻ rất hiệu quả.

 Để Chữa bệnh ung thư thực quản

Bài thuốc gồm: hạt mã tiền đã được chế biến bằng cách rang với dầu mè, toàn yết, ngô công, kê nội kim  khoảng 15g, hùng hoàng 30g, đan sâm 150g. Tất cả các vị thuốc đem tán bột và nặn thành viên. Người bệnh dùng thuốc mỗi lần từ 1 – 3g uống cùng với rượu, ngày dùng 2 – 3 lần.

 Để Chữa bệnh ung thư da

Bài thuốc gồm: hạt mã tiền, ngô công, tử thảo, bách yết thảo, mỗi vị 20g đem chế thành cao dùng để bôi lên vùng da bị bệnh

Hoặc dùng bài thuốc từ hạt mã tiền 24g, ngô công 30 con, hoa phấn, tế tân 10g, bồ hoàng, bạch chỉ, tử thảo 4g, xuyên sơn giáp, hùng hoàng 2g. Tất cả các vị thuốc đem sấy khô, riêng mã tiền đem bóc lông, vỏ cắt lát phơi khô dùng 300g dầu mè đun nóng rồi cho vào cùng với các vị thuốc và sáp ong trộn đều rồi để nguội dùng.

Chữa bệnh ung thư dạ dày

Bài thuốc: hạt mã tiền 1g, ốc sên sống 0,5g, ngô công 1,5g, nhũ hương 0,1g, phòng phong 0,5g, toàn yết 0,3g.

Cách dùng: hạt mã tiền phơi khô (đã được chế biến để  loại bỏ bớt độc tố)  rồi đem sao vàng cùng dầu mè. Các vị thuốc ngô công, yoàn yết, phong phòng cũng đem sao vàng lên rồi tán thành bột. Ốc sên đem giã nát, phơi khô sau đó tán thành bột. Tất cả các vị thuốc sau khi chế biến đem trộn đều và làm thành viên thuốc. Mỗi ngày uống 3 lần, 1 lần 1,5g sẽ có tác dụng chữa bệnh ung thư dạ dày và ung thư tuyến vú hiệu quả.

 Để Chữa ung thư thực quản

Bài thuốc gồm: chích mã tiền, bào giáp, đương quy 10g; xuyên khung, tê giác, toàn yết 6g; ngô công 6 con; hùng hoàng, cam thảo 3g.

Cách dùng: hạt mã tiền được sao vàng cùng với dầu mè, đem tán thành bột cùng với các vị thuốc còn lại rồi nặn thành dạng viên. Thuốc dùng uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1,5g. Không chỉ có tác dụng đối với bệnh ung thư thực quản mà còn giúp chữa trị các loại bệnh ung thư khác  như ung thư mũi họng và ung thư tuyến vú.

Lưu ý: dùng bài thuốc từ hạt mã tiền chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vị thuốc này rất độc nên người bệnh không nên tự ý sử dụng mà cần tuân thủ theo hưỡng dẫn điều trị của thầy thuốc để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

 
 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status